Hướng dẫn xác thực Website với Bing Webmaster Tool

Hướng dẫn xác thực Website với Bing Webmaster Tool
5 (100%) 1 vote

Hiện nay ngoài việc xác nhận website với google, chúng ta còn phải xác nhận Blogspot với công cụ tìm kiếm Bing.com và yahoo.com để index nội dung website trên 2 công cụ tìm kiếm này. Tuy nhiên, hiện nay việc xác nhận công cụ Yahoo và công cụ Bing gộp lại là 1 chỉ cập nhật trên Bing thôi.

Các bước xác minh website với công cụ Bing.com

Bước 1: Truy cập website http://www.bing.com/toolbox/webmaster

Nếu chưa có tài khoản Microsoft, bạn nhấn Đăng ký

Sau đó bạn tạo tài khoản Microsoft theo hướng dẫn.

Nếu đã có tài khoản, bạn chọn Đăng nhập:

Bước 2: Giao diện Bing quản trị viên web

Bạn nhập tên website vào ô “Thêm trang web” rồi nhấn nút THÊM, giao diện xuất hiện:

Điền thông tin đầy đủ vào các mục có dấu *

Nhấn LƯU. Như vậy bạn đã thêm thành công website vào Bing Webmaster Tool.

Bước 3: Xác nhận lại giữa Bing với website

Hãy chọn lựa chọn này, bạn sẽ thấy được 1 đoạn mã và Bing bảo bạn chèn đoạn mã này vào trang chủ trang web của bạn, nhưng nhiều bạn sẽ không biết phải chèn vào đâu, mình sẽ hướng dẫn bạn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều, hãy copy 1 phần của đoạn mã, đoạn mà mình gạch màu đỏ dưới đây. (Chỉ copy các ký tự trong dấu ngoặc kép).

HTML Tag kết hợp với Yoast SEO

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để xác thực website của bạn với Google Search Console. Lúc chọn phương thức xác thực, bạn có thể thấy 1 lựa chọn là HTML tag.

Sau đó bạn cài plugin Yoast SEO, nếu bạn chưa biết cài plugin cho website, hãy xem hướng dẫn ở đây. Sau khi cài đặt, để bật hết tính năng bị ẩn của plugin này, bạn vào mục SEO => General => Features và bật mục Advanced settings pages lên rồi lưu lại.

Sau đó bạn vào : SEO => General => Webmaster Tools. Ở mục Google Search Console, bạn điền đoạn mã đã copy vào, sau đó nhấn Save Changes

Cuối cùng, bạn quay lại Bing Webmaster Tool phần xác thực, nhấn Xác minh:

Thành công, bạn có thể nhấn continue để vào giao diện Bing:

Bình luận

bình luận

Reply

Nhận nội dung
MỚI NHẤT

Đăng ký nhận các chương trình quà tặng, khuyến mại, giảm giá về các sản phẩm số như phần mềm, hosting, domain, ebook, themes, những phương pháp và các công cụ kiếm tiền online ... từ MIENPHIAZ.VN